NH2S
Chào mừng Bạn với 4rum Trường THPT Nguyễn Huệ - TX Quảng Trị
Do [A]lone Thành lập
Click vào đăng ký nếu chưa có nick
Click vào đăng nhập để vào 4rum
Hãy đăng ký 1 acc và post bài cùng với tôi nào ! Chờ tin bạn đó !
NH2S
Chào mừng Bạn với 4rum Trường THPT Nguyễn Huệ - TX Quảng Trị
Do [A]lone Thành lập
Click vào đăng ký nếu chưa có nick
Click vào đăng nhập để vào 4rum
Hãy đăng ký 1 acc và post bài cùng với tôi nào ! Chờ tin bạn đó !
NH2S
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
NH2S


 
Trang ChủTrang Chủ  Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Tìm kiếmTìm kiếm  
Tích cực ủng hộ đưa 4rum ta đi sâu vào cộng đồng Teen của Trường !>
Tất cả mọi thắc mắc về 4rum hãy liên lạc qua Y!M: onlylove.foryou24
Điện thoại liên hệ: 0934889871


Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Haut_g10

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Haut_d11
13/01/10, 10:02 am
[A]lone
[A]lone
ADMIN

ADMIN
.:.Profile.:.

Nam
Bài gửi Bài gửi : 1576
Birthday Birthday : 20/04/1990
Đến từ Đến từ : Đại Học Đà Lạt
Tên Tên : Nguyễn Quốc
Lớp Lớp : Luật học K33
Được Cám Ơn Được Cám Ơn : 71

Danh vọng Danh vọng : 10016
Tham gia từ Tham gia từ : 17/08/2008

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Vide

Bài gửiTiêu đề: Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi

 
Chuyện dài kỳ thực phẩm bẩn: Chỉ 1 câu: Mất nhân tính, vô nhân đạo, đầu độc giống nòi Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 947838 Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 235511
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi

(Dân trí) - Thời gian gần đây, không ít người “sởn tóc gáy” trước hàng
loạt phát hiện thực phẩm bẩn. Từ mỡ bẩn tái chế làm quẩy, ngô chiên;
chân gà hư thối tẩm hóa chất đến mứt tết đen đặc dòi… Không ít người lo
lắng thực phẩm bẩn đang ngấm ngầm đầu độc giống nòi.

Chạy trời không khỏi bẩn!Dường như, chưa khi nào người dân Việt Nam lại phải “đương đầu”
với nhiều loại thực phẩm bẩn như hiện nay. Từ các món ăn khô đến ướt,
từ món mặn đến món ngọt, từ đồ dầm cho đến đồ chín, từ bữa sáng đến bữa
đêm… nguy cơ bị đầu độc từ thực phẩm luôn rình rập. Cái sự bẩn của thực
phẩm dường như không còn giới hạn ở mức đau bụng, tiêu chảy mà đã có
người cho rằng, tình trạng bệnh ung thư gia tăng cũng liên quan đến
thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm hóa chất….

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Mothai20412092

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 808986 Ngô được chiên bằng mỡ phế thải (Ảnh: Phúc Hưng)

Thống kê được đưa ra trong Hội nghị khoa học An toàn vệ sinh thực
phẩm lần thứ 5 tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/12/2009 cho thấy: có tới
56% các mẫu thực phẩm được xét nghiệm bị nhiễm vi sinh vật và nhiều
loại thực phẩm bị nhiễm chất hóa học, chất kích thích tăng trưởng, chất
hỗ trợ chế biến, chất chống oxy hóa… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức
khỏe con người.
Các chuyên gia tham dự Hội nghị này đều có cùng chung nhận định,
ngày càng có nhiều loại thực phẩm bị nhiễm hóa chất và chất kích thích.
Việc phát hiện thực phẩm nhiễm Listeria Monocytogene gây ngộ độc, sảy
thai và thai chết lưu gần đây là một ví dụ đau lòng nhưng có thật. Từ
đầu năm 2009 đến nay, cả nước tạm thời ghi nhận con số 111 vụ ngộ độc
thực phẩm với hơn 4.100 người mắc, trong đó 31 người tử vong.
Càng về thời điểm cuối năm, thông tin về những vụ thực phẩm bẩn lại
càng xuất hiện dồn dập. Sau khi phát hiện 3 tấn mỡ thối đang trên đường
nhập lò làm bánh trung thu, tháng 9/2009, công an TP Hà Nội phát hiện,
thu giữ 50 tấn mỡ đang trên đường vận chuyển và lưu giữ tại một nhà kho
nằm trên địa phận huyện Đông Anh.
Tiếp đó, cơ quan chức năng cũng phát hiện hàng loạt tấn mỡ thối tại
Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Tháng 11/2009, Phòng PC36 CATP Hồ Chí Minh
tiếp tục phát hiện hai cơ sở chuyên sản xuất mỡ bột, tóp mỡ từ lòng
phèo, da, mỡ động vật còn dính phân đang hoạt động hết công suất. Tang
vật thu được là 70 tấn mỡ.
Tháng 12, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng chức năng khám phá hai
kho chứa hàng chục tấn mỡ thối với quy trình chế biến khép kín xứng
đáng được xếp hạng “siêu bẩn”. Cũng trong tháng này, lực lượng chức năng tại Hà Nội phát hiện mối
quan hệ giữa những cơ sở sản xuất mỡ bẩn với một cơ sở chuyên chế biến
quẩy, ngô chiên tại làng La Phù, Hoài Đức, Hà Nội. Và mới đây nhất, một
cơ sở làm mứt Tết tại TP Hồ Chí Minh bỗng nhiên “nổi đình đám” khi hàng
tấn nguyên liệu làm mứt đựng trong các thùng phuy với hằng hà sa số dòi bọ...

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 62
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 308777 Nằm cùng những miếng nguyên liệu mứt là dòi, ruồi nhặng, thằn lằn và cả phân gián (Ảnh: Công Quang)

Phong phú “công nghệ đầu độc”Đã có cả một chương trình của cơ quan quản lý kêu gọi mỗi người
tiêu dùng là một “nhà thông thái”. Tuy nhiên, với những hoạt động tinh
vi của các cơ sở, cá nhân cố tình sản xuất, lưu thông thực phẩm bẩn thì
các “nhà thông thái” cũng bó tay.

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Anh%20muc%20bai%201.
"Mực bẩn" được chế biến tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội (Ảnh: Phúc Hưng)

Cụ thể, ngay tại khu chợ đầu mối Long Biên, chợ thực phẩm sầm uất
nhất Hà Nội, giữa năm 2009, lực lượng liên ngành đã phát hiện sản phẩm
mực đông lạnh trương thối, mốc xanh mốc đỏ được tẩy bằng hóa chất để “biến” thành mực… tươi, trắng phau.
Tiến hành kiểm tra các kho đông lạnh tại đây, lực lượng chức năng phát
hiện cả một hệ thống máy quay tạo lực ly tâm làm trắng mực.
Công nghệ chế biến được các nhân công mô tả chính xác như những nhân
viên kỹ thuật đích thực: mực bẩn đông lạnh được bóc sạch, sau đó cho
vào thùng có chứa nước rồi đổ nửa cân muối, 1/3 cây đá và khoảng 250ml
hóa chất hydrogen peroxide vào ngâm trong vòng 1 tiếng. Sau đó, mực
được đưa vào máy quay ly tâm “làm trắng”, rửa sạch và đóng thùng xốp
đem đi tiêu thụ.
Có mặt tại thời điểm kiểm tra, PV Dân trí
ghi nhận, trong số những thùng mực chưa được tẩy rửa có thùng đã bốc
mùi và đầy dòi bọ. Mỗi ngày, hai ki ốt “làm trắng mực” hoàn thành cả
tấn mực hóa chất để đưa vào thị trường. Trong khi đó, việc chế biến mỡ thối,
hành phi bẩn, quẩy chiên “ô nhiễm” theo lời khai của các chủ lò chế
biến mỡ phế phẩm cho thấy, “công nghệ” được khép kín, chuyên môn hóa từ
khâu thu mua, tái chế và tiêu thụ. Đơn cử như tại các cơ sở chế biến
tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, những phế phẩm động vật được thu mua giá
siêu rẻ (2.000 - 4.000 đồng/kg) tại các tỉnh xa rồi dùng xe đông lạnh
hoặc xe tải chở về chế biến.

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 72fmothai30412092

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi 398180 Những thùng phuy đựng dầu, mỡ siêu bẩn (Ảnh: Phúc Hưng)

Mỡ được sơ chế bằng cách cho vào chảo, đun sôi; sau đó được “bốc” ra
bằng xẻng, để nguội cho máy ép thành các tảng mỡ. Với mỡ, dầu ăn thải
loại, việc chế biến còn có phần đơn giản hơn: Số mỡ này được đổ vào các
bể chứa, lọc cặn để lấy mỡ trong, dồn vào thùng chứa và chiết dần ra
can nhựa để bán.
Thực phẩm bẩn sau khi được chế biến, đóng gói sẽ được “phân phối”
đến các điểm kinh doanh rồi đến tay người tiêu dùng, kết thúc một “hành
trình đầu độc” đáng sợ.
Phúc Hưng


Chữ Kí Của [A]lone


Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Bas_g10Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Bas_d10

Trang 1 trong tổng số 1 trang
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Haut_g10

Trả Lời Nhanh - Quick Reply
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Haut_d11

Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Bas_g10Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Bas_d10
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
NH2S :: -'@'-Tin Tức & Truyện-'@'- :: Tin tức - Hot New-
Kỳ 1: “Công nghệ” đầu độc giống nòi Cuoicopy
 
Free forum | Khoa học | Giáo dục, giảng dạy | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất